Yêu cầu đối với ghi nhãn thực phẩm chức năng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/06/2017

Yêu cầu đối với ghi nhãn thực phẩm chức năng được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Ngọc Mai Phương, sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang kinh doanh thực phẩm chức năng. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề vấn đề ghi nhãn thực phẩm chức năng, tôi đã tìm đọc được nhiều tài liệu liên quan nhưng còn một số chỗ tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm. Cho tôi hỏi yêu cầu đối với ghi nhãn thực phẩm chức năng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với ghi nhãn thực phẩm chức năng được quy định tại Điều 6 Thông tư 43/2014/TT-BYT quản lý thực phẩm chức năng như sau:

   Ngoài việc phải thực hiện theo quy định ghi nhãn đối với thực phẩm bao gói sẵn về tên sản phẩm, thành phần cấu tạo của sản phẩm và các nội dung ghi nhãn bắt buộc quy định tại Chương II quy định về ghi nhãn và cách ghi nhãn của Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 27 tháng 10 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn, việc ghi nhãn thực phẩm chức năng đối với từng nhóm thực phẩm cụ thể còn phải tuân thủ quy định tại các điều 9, 11 và 13 Thông tư này và các quy định sau đây:

   1. Công bố khuyến cáo về nguy cơ, nếu có.

   2. Tên sản phẩm và các nội dung trên nhãn phải phù hợp nội dung đã công bố và các tài liệu kèm theo trong hồ sơ công bố sản phẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với ghi nhãn thực phẩm chức năng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 43/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn