Yêu cầu đối với phương tiện vận chuyển hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn

Ngày hỏi:11/10/2016

Yêu cầu đối với phương tiện vận chuyển hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em là Thanh Trúc. Em có xem một vài tin tức thời sự thấy gần đây có nhiều vụ xe chở hóa chất bị rò rỉ. Điều này rất nguy hiểm. Em cũng đang có ý định vận chuyển một lô hàng hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn từ Bắc vào. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp em yêu cầu đối với phương tiện vận chuyển lô hàng này như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của em là truc***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với phương tiện vận chuyển hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn đã được quy định cụ thể tại Điều 46 Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, yêu cầu đối với phương tiện vận chuyển hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn được quy định như sau:

   1. Có dụng cụ, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy phù hợp với hóa chất, chế phẩm khi vận chuyển.

   2. Có che phủ kín toàn bộ khu vực hóa chất, chế phẩm bảo đảm không thấm nước trong quá trình vận chuyển.

   3. Kích thước của biểu trưng hàng nguy hiểm dán trên phương tiện là 500 mm x 500 mm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với phương tiện vận chuyển hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn