Yêu cầu về làm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với chợ đầu mối, đấu giá nông sản

Ngày hỏi:28/04/2018

Yêu cầu về làm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với chợ đầu mối, đấu giá nông sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thuý Minh. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với chợ đầu mối, đấu giá nông sản. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là yêu cầu về làm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với chợ đầu mối, đấu giá nông sản được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về làm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với chợ đầu mối, đấu giá nông sản được quy định tại Điều 8 Thông tư 24/2014/TT-BNNPTNT về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với chợ đầu mối, đấu giá nông sản do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, cụ thể như sau:

   - Có quy định về quy trình và chế độ vệ sinh tại chợ.

   - Có đủ dụng cụ, thiết bị làm vệ sinh và khử trùng tùy theo quy mô của chợ.

   - Phân biệt rõ dụng cụ làm vệ sinh các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm và dụng cụ khác.

   - Có khu vực riêng cất giữ các dụng cụ thiết bị làm vệ sinh.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu về làm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với chợ đầu mối, đấu giá nông sản. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 24/2014/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn