Yêu cầu về thiết bị y tế của nhà hộ sinh

Ngày hỏi:05/10/2016

Thiết bị y tế của nhà hộ sinh cần đáp ứng những yêu cầu nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thúy, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi mở nhà hộ sinh đã được 2 năm nay thì bỗng nhiên hôm qua, có một số thanh tra xuống kiểm tra và lập biên bản xử phạt tôi vì trang thiết bị y tế không đảm bảo. Cho tôi hỏi, pháp luật có quy định yêu cầu gì về thiết bị y tế của nhà hộ sinh không? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: thuy***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Một trong những điều kiện quan trọng để nhà hộ sinh được cấp phép hoạt động đó là có trang thiết bị y tế đảm bảo yêu cầu cấp cứu. Việc cơ sở của bạn không có đủ trang thiết bị y tế đảm bảo thì bị xử phạt là đúng quy định.

   Trang thiết bị y tế của nhà hộ sinh phải đảm bảo theo quy định tại Khoản 2 Điều 28 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   - Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà nhà hộ sinh đăng ký;

   - Có phương tiện vận chuyển cấp cứu trong và ngoài nhà hộ sinh. Trường hợp không có phương tiện cấp cứu ngoài nhà hộ sinh thì phải có hợp đồng với cơ sở có phương tiện cấp cứu.

   Trên đây là quy định về yêu cầu đối với thiết bị y tế của nhà hộ sinh. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn