Yêu cầu về trình độ đối dược sĩ làm công tác nghiệp vụ dược

Ngày hỏi:21/06/2017

Trình độ của dược sĩ làm công tác nghiệp vụ dược được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lê Hồng Nhung, hiện tại đang thuộc biên chế khoa dược của một bệnh viện tỉnh. Theo như tôi được biết, thì ở nước ta có sự phân hạng bệnh viện từ đặc biệt, hạng I, II, III, và nhiều bệnh viện không được phân hạng. Cho tôi hỏi, đối với các bệnh viện được phân hạng khác nhau thì trình độ của dược sĩ làm công tác nghiệp vụ dược được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Lê Hồng Nhung (nhung*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về trình độ đối dược sĩ làm công tác nghiệp vụ dược được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 22/2011/TT-BYT tổ chức và hoạt động khoa Dược bệnh viện. Cụ thể là:

   Yêu cầu về trình độ: tối thiểu là dược sĩ đại học đối với bệnh viện hạng đặc biệt, hạng 1 và 2. Bệnh viện hạng 3 và không phân hạng, yêu cầu tối thiểu là dược sĩ trung học.

   Căn cứ quy định trên thì đối với mỗi bệnh viện được phân hạng khác nhau thì có yêu cầu về trình độ đối với dược sĩ làm công tác dược sĩ khác nhau. Đối với bệnh viện được phân hạng đặc biệt, hạng 1, hạng 2 thì dược sĩ làm công tác nghiệp vụ dược phải có trình độ tối thiểu là dược sĩ đại học trở lên; còn đối với các bệnh viện được phân hang 3 và bệnh viện chưa được phân hạng thì dược sĩ làm công tác nghiệp vụ dược chỉ yêu cầu phải có trình độ tối thiểu là dược sĩ trung học trở lên.

   Trong đó, việc phân hạng bệnh viện căn cứ vào tổng điểm tiêu chuẩn và bảng điểm xếp hạng được quy định tại Thông tư 23/2005/TT-BYT ngày 25/8/2005 của Bộ Y tế và phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này. Bảng điểm xếp hạng bệnh viện cụ thể như sau:

   - Bệnh viện hạng đặc biệt là bệnh viện có điểm phân hạng đạt 100 điểm và các tiêu chuẩn khác của hạng đặc biệt.

   - Bệnh viện hạng 1 là bệnh viện có điểm phân hạng từ 90 đến 100 điểm. Trưởng hợp các bệnh viện đạt 100 điểm nhưng không đạt các tiêu chuẩn khác của hạng đặc vẫn được xếp hạng là bệnh viện hạng 1.

   - Bệnh viện hạng 2 là bệnh viện có điểm phân hạng từ 70 đến dưới 90 điểm.

   - Bệnh viện hạng 3 là bệnh viện có điểm phân hạng từ 40 đến dưới 70 điểm.

   - Bệnh viện hạng 4 (không phân hạng) là bệnh viện có điểm phân hạng dưới 40 điểm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu trình độ đối với dược sĩ làm công tác nghiệp vụ dược. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo quy định tại Thông tư 22/2011/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn