Yêu cầu về trình độ đối với dược sĩ làm công tác dược lâm sàng

Ngày hỏi:21/06/2017

Trình độ của dược sĩ làm công tác dược lâm sàng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Kim Lan, hiện tại đang thuộc biên chế khoa dược của một bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo như tôi được biết, thì ở nước ta có sự phân hạng bệnh viện từ đặc biết, hạng I, II, III, và nhiều bệnh viện không được phân hạng. Cho tôi hỏi, đối với các bệnh viện được phân hạng khác nhau thì trình độ của dược sĩ làm công tác dược lâm sàng được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Kim Lan (lan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về trình độ đối với dược sĩ làm công tác dược lâm sàng được quy định tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư 22/2011/TT-BYT tổ chức và hoạt động khoa Dược bệnh viện. Cụ thể là:

   Yêu cầu về trình độ tối thiểu là dược sĩ đại học.

   Căn cứ vào quy định trên thì dược sĩ làm công tác dược lâm sàn ở tất cả các bệnh viện từ bệnh viện được phân hạng đặc biệt, hạng 1, hạng 2, hạng 3 và bệnh viện không được phân hạng vẫn bắt buộc phải có trình độ dược sĩ đại học.

   Bạn có thể tham khảo việc phân hạng bệnh viện như sau: việc phân hạng bệnh viện căn cứ vào tổng điểm tiêu chuẩn và bảng điểm xếp hạng được quy định tại Thông tư 23/2005/TT-BYT ngày 25/8/2005 của Bộ Y tế và phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này. Bảng điểm xếp hạng bệnh viện cụ thể như sau:

   - Bệnh viện hạng đặc biệt là bệnh viện có điểm phân hạng đạt 100 điểm và các tiêu chuẩn khác của hạng đặc biệt.

   - Bệnh viện hạng 1 là bệnh viện có điểm phân hạng từ 90 đến 100 điểm. Trưởng hợp các bệnh viện đạt 100 điểm nhưng không đạt các tiêu chuẩn khác của hạng đặc vẫn được xếp hạng là bệnh viện hạng 1.

   - Bệnh viện hạng 2 là bệnh viện có điểm phân hạng từ 70 đến dưới 90 điểm.

   - Bệnh viện hạng 3 là bệnh viện có điểm phân hạng từ 40 đến dưới 70 điểm.

   - Bệnh viện hạng 4 (không phân hạng) là bệnh viện có điểm phân hạng dưới 40 điểm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu về trình độ đối với dược sĩ làm công tác dược lâm sàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo quy định tại Thông tư 22/2011/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn