90 tuổi có được làm chứng không?

Ngày hỏi:29/06/2019

Ban tư vấn cho tôi hỏi hỏi trong tố tụng hình sự thì người 90 tuổi có được làm chứng không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Minh Ngọc - ngoc*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 66 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 thì:

   Người làm chứng là người biết được những tình tiết liên quan đến nguồn tin về tội phạm, về vụ án và được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng triệu tập đến làm chứng.

   Những người sau đây không được làm chứng:

   - Người bào chữa của người bị buộc tội;

   - Người do nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất mà không có khả năng nhận thức được những tình tiết liên quan nguồn tin về tội phạm, về vụ án hoặc không có khả năng khai báo đúng đắn.

   ==> Theo quy định trên đây thì không giới hạn độ tuổi của người của người làm chứng. Người biết được những tình tiết liên quan đến nguồn tin về tội phạm, về vụ án. Ngoài ra người làm chứng phải không thuộc 2 trường hợp nêu trên. Do đó, nếu người làm chứng 90 tuổi mà tinh thần minh mẫn có khả năng nhận thức được những tình tiết liên quan nguồn tin về tội phạm, về vụ án thì vẫn có thể làm chứng.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn