Áp dụng biện pháp buộc người sử dụng lao động trả tiền cho người lao động theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989

Ngày hỏi:14/05/2018

Áp dụng biện pháp buộc người sử dụng lao động trả tiền cho người lao động theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thái hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật tố tụng dân sự qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi ap dụng biện pháp buộc người sử dụng lao động trả tiền cho người lao động theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Áp dụng biện pháp buộc người sử dụng lao động trả tiền cho người lao động được quy định tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết vụ án dân sự 1989 27-LCT/HĐNN8 do Hội đồng Nhà nước ban hành, theo đó:

   Trong quá trình giải quyết vụ án, Toà án tự mình hoặc theo yêu cầu của Viện kiểm sát, đương sự, có thể áp dụng những biện pháp sau đây để tạm thời giải quyết yêu cầu cấp bách của đương sự hoặc để bảo vệ bằng chứng:

   1- Buộc một bên phải thực hiện việc cấp dưỡng;

   2- Giao người chưa thành niên cho cá nhân, cơ quan hoặc tổ chức chăm nom;

   3- Trả tiền lương hoặc tiền công lao động;

   4- Kê biên tài sản đang tranh chấp để tránh việc tẩu tán;

   5- Cấm chuyển dịch tài sản đang tranh chấp

   6- Cho thu hoạch và bảo quản sản vật có liên quan đến việc tranh chấp;

   7- Cấm hoặc buộc đương sự thực hiện một số hành vi nhất định.

   Trên đây là tư vấn về áp dụng biện pháp buộc người sử dụng lao động trả tiền cho người lao động theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 do Hội đồng Nhà nước ban hành. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn