Áp giải người nước ngoài đang chấp hành hình phạt tù tại Việt Nam cho nước ngoài

Ngày hỏi:06/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Quân, hiện tôi đang công tác bên lĩnh vực tư pháp, tìm hiểu quy định về việc chuyển giao người nước ngoài đang chấp hành hình phạt tù tại Việt Nam cho nước ngoài. Tôi có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong nhận được phản hồi. Cụ thể:  Áp giải người nước ngoài đang chấp hành hình phạt tù tại Việt Nam cho nước ngoài được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Áp giải người nước ngoài đang chấp hành hình phạt tù tại Việt Nam cho nước ngoài quy định tại Luật tương trợ tư pháp 2007 08/2007/QH12. Cụ thể như sau:

   - Bộ Công an thi hành quyết định chuyển giao người đang chấp hành hình phạt tù tổ chức việc áp giải người được chuyển giao đến địa điểm và vào thời gian do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước yêu cầu chuyển giao thoả thuận trước bằng văn bản.

   - Trường hợp thời hạn thoả thuận quy định tại khoản 1 Điều này đã hết mà nước yêu cầu chuyển giao không tiếp nhận thì Bộ Công an kiến nghị Tòa án nhân dân có thẩm quyền đã ra quyết định chuyển giao hủy quyết định thi hành quyết định chuyển giao đó và thông báo cho nước yêu cầu chuyển giao biết.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn