Bảo hộ pháp lý về dân sự và hình sự giữa Việt Nam và Lào

Ngày hỏi:31/10/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi: Hiệp định giữa Việt Nam và Lào có nội dung quy định về vấn đề bảo hộ pháp lý về dân sự và hình sự như thế nào? Xin chân thành cảm ơn!

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bảo hộ pháp lý về dân sự và hình sự giữa Việt Nam và Lào
   (ảnh minh họa)
  • Quy định về Bảo hộ pháp lý về dân sự và hình sự giữa Việt Nam và Lào được quy định tại Điều 1 Hiệp định tương trợ tư pháp về dân sự và hình sự giữa Việt Nam và Lào ban hành kèm theo Quyết định 58QĐ/1999/CTN, cụ thể như sau:

   1. Công dân của Nước ký kết này được hưởng trên lãnh thổ của Nước ký kết kia sự bảo hộ pháp lý về các quyền nhân thân và tài sản mà Nước ký kết kia dành cho công dân nước mình.

   2. Công dân của nước ký kết này có quyền tự do liên hệ với Toà án, Viện kiểm sát, Cơ quan công chứng (sau đây gọi là "Cơ quan tư pháp") và các cơ quan khác có thẩm quyền về các vấn đề dân sự và hình sự của Nước ký kết kia. Họ có quyền trình bày ý kiến của mình, khởi kiện trước Toà án theo cùng những điều kiện như công dân của Nước ký kết kia.

   3. Các quy định của Hiệp định này cũng được áp dụng đối với pháp nhân của các Nước ký kết.

   Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn