Bảo quản chứng cứ trong vụ án hành chính được quy định ra sao?

Ngày hỏi:23/07/2018

Tôi tên Tấn Khương sinh sống và làm việc tại Gia Lai. Vừa qua trong quá trình làm việc, có một vài vấn đề mà tôi vướng mắc cần được giải đáp, nhưng tôi quá bận không có thời gian để nghiên cứu nên cần được hỗ trợ từ các bạn, cụ thể: ở giai đoạn 2010-2014, Bảo quản chứng cứ trong vụ án hành chính được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 88 Luật tố tụng hành chính 2010, bảo quản chứng cứ được quy định như sau:

   1. Chứng cứ đã được giao nộp tại Toà án thì việc bảo quản chứng cứ đó do Toà án chịu trách nhiệm.

   2. Chứng cứ không thể giao nộp được tại Toà án thì người đang lưu giữ chứng cứ đó có trách nhiệm bảo quản.

   3. Trong trường hợp cần giao chứng cứ cho người thứ ba bảo quản thì Thẩm phán ra quyết định và lập biên bản giao cho người đó bảo quản. Người nhận bảo quản phải ký tên vào biên bản, được hưởng thù lao và phải chịu trách nhiệm về việc bảo quản chứng cứ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Bảo quản chứng cứ trong vụ án hành chính. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Luật tố tụng hành chính 2010. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn