Biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người tố cáo

Ngày hỏi:28/07/2018

Giả sử tôi là người đi tố cáo. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền có nghĩa vụ bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự, thông tin của tôi và người thân của tôi. Vậy theo quy định mới thì trong quá trình bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, danh dự, nhân phẩm của tôi, gia đình tôi, người thân của tôi thì cơ quan nhà nước sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 58 Luật Tố cáo 2018 (Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019) thì Biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người tố cáo được quy định cụ thể như sau:

   1. Đưa người được bảo vệ đến nơi an toàn.

   2. Bố trí lực lượng, phương tiện, công cụ để trực tiếp bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự, nhân phẩm cho người được bảo vệ tại nơi cần thiết.

   3. Áp dụng biện pháp cần thiết để ngăn chặn, xử lý hành vi xâm hại hoặc đe dọa xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người được bảo vệ theo quy định của pháp luật.

   4. Yêu cầu người có hành vi xâm hại hoặc đe dọa xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người được bảo vệ chấm dứt hành vi vi phạm.

   5. Biện pháp khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người tố cáo. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Tố cáo 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn