Bố bị ốm nặng thì có thể dừng cấp dưỡng cho con được không?

Ngày hỏi:05/04/2019

Vợ chồng tôi ly dị được 3 năm, vợ tôi nuôi con, mỗi tháng tôi có cấp dưỡng cho cháu 5 triệu. Nhưng 2 tháng gần đây, tôi trở bệnh nặng, không thể làm việc, có giấy tờ khám bệnh xác nhận từ bệnh viện nên không có tiền để chu cấp cho con tôi. Trường hợp này tôi có thể làm đơn xin hoãn cấp dưỡng cho con được không? Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn!

Minh Hùng - Hải Phòng

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 21 Điều 1 Luật Thi hành án dân sự sửa đổi 2014 thì trường hợp người phải thi hành án bị ốm nặng, có xác nhận của cơ sở y tế từ cấp huyện trở lên; bị mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quyết định của Tòa án sẽ được hoãn thi hành án.

   Do đó, khi anh có căn cứ bị ốm nặng và có xác nhận của cơ sở y tế từ cấp huyện trở lên thì anh có thể đề nghị cơ quan thi hành án ra quyết định hoãn thi hành án.

   Anh/Chị cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để có thể yêu cầu Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự ra quyết định hoãn thi hành án: Đơn yêu cầu hoãn thi hành án; Xác nhận của cơ sở y tế từ cấp huyện trở lên về việc anh đang bị ốm nặng; Tài liệu thể hiện vợ cũ của anh đồng ý cho anh hoãn việc cấp dưỡng cho con.

   Kể từ ngày có căn cứ hoãn thi hành án thì trong vòng 05 ngày làm việc, Thủ trưởng cơ quan thi hành án sẽ ra quyết định hoãn thi hành án cho anh.

   Ban biên tập thông tin đến anh!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn