Bổ sung hồ sơ thi hành án phạt cấm cư trú được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/02/2018

Bổ sung hồ sơ thi hành án phạt cấm cư trú được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phạm Hừng, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc thi hành hình phạt phạt cấm cư trú, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc bổ sung hồ sơ thi hành án phạt cấm cư trú được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bổ sung hồ sơ thi hành án phạt cấm cư trú được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • VIệc bổ sung hồ sơ thi hành án phạt cấm cư trú tại Điều 87 Luật thi hành án hình sự 2010. Cụ thể như sau:

   - Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người chấp hành án cư trú có trách nhiệm bổ sung hồ sơ thi hành án cấm cư trú các tài liệu sau:

   + Nhận xét về quá trình chấp hành án phạt cấm cư trú;

   + Quyết định của Tòa án về miễn thời hạn cấm cư trú còn lại;

   + Tài liệu khác có liên quan.

   - Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người chấp hành án cư trú bàn giao hồ sơ thi hành án cấm cư trú cho cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện theo quy định tại khoản 4 Điều 82 của Luật này. Việc giao nhận hồ sơ được lập biên bản và lưu hồ sơ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc bổ sung hồ sơ thi hành án phạt cấm cư trú. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật thi hành án hình sự 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn