Bộ Tài chính có nhiệm vụ, quyền hạn gì trong lĩnh vực trọng tài thương mại?

Ngày hỏi:12/05/2017

Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Tài chính trong lĩnh vực trong tài thương mại bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc cần được giải đáp. Tôi muốn biết, trong lĩnh vực trọng tài thương mại, Bộ tài chính có những nhiệm vụ, quyền hạn gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Thùy Minh (roilingme***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Tài chính trong lĩnh vực trọng tài thương mại được quy định tại Điều 3 Nghị định 63/2011/NĐ-CP hướng dẫn Luật Trọng tài Thương mại như sau:

   Bộ Tài chính hướng dẫn về việc thu, quản lý, sử dụng lệ phí cấp Giấy phép, thay đổi nội dung Giấy phép, Giấy đăng ký hoạt động của Trung tâm trọng tài, Giấy đăng ký hoạt động Chi nhánh của Trung tâm trọng tài; lệ phí cấp Giấy phép, thay đổi nội dung giấy phép, Giấy đăng ký hoạt động của Chi nhánh, Văn phòng đại diện của Tổ chức trọng tài nước ngoài.

   Trên đây là quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Tài chính trong lĩnh vực trọng tài thương mại. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm Nghị định 63/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn