Các bước tiếp theo khi hòa giải thành

Ngày hỏi:08/09/2015

Kính chào Luật sư Cho phép tôi xin hỏi một số nội dung như sau: Hiên nay Ngân hàng tôi đang khởi kiện 1 khách hàng tại tòa án thành phố Vinh. Sau quá trình xử lý đã hòa giải thành công và Tòa án thành phố đã ra bản án hòa giải thành. Trong Biên bản hòa giải thành hai bên đã thống nhất được nội dung sau thời gian 03 tháng bên vay vốn sẽ hoàn tất nghĩa vụ với Ngân hàng. Vậy cho phép tôi được hỏi: - Trường hợp bên vay vốn tại ngân hàng tôi không thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ của mình thì ngân hàng sẽ thực hiện những bước gì tiếp theo để xử lý tài sản thế chấp thanh toán cho khoản nợ của khách hàng. Trình tự và các cơ quan thực thi cần phải thông qua. - Thời gian để thực hiện (theo tư vấn của Tòa án thành phố là chỉ cần yêu cầu Thi hành án thực hiện phát mãi tài sản ) việc xử lý tối đa là bao nhiêu ngày kể từ ngày thỏa thuận Khách hàng vay sẽ phải thanh toán hết cho ngân hàng trong biên bản thỏa thuận thành. Chân thành cảm ơn luật sư.

  • Chào bạn!
   Sau khi có biên bản hòa giải thành thì tòa án sẽ ra Quyết định công nhận sự thỏa thuận của đương sự. Quyết định này có giá trị như một bản án. Nếu sau khi có quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự mà bên có nghĩa vụ không chấp hành thì Ngân hàng có thể yêu cầu cơ quan thi hành án thì hành quyết định đó theo quy định của luật thi hành án.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn