Các điều kiện miễn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ

Ngày hỏi:22/08/2017

Các điều kiện miễn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một viên chức hiện đang làm việc tại một trung tâm giáo dưỡng, có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Các điều kiện miễn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Quang Hiếu (quanghieu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các điều kiện miễn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ
   (ảnh minh họa)
  • Các điều kiện miễn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ được quy định tại Điều 11 Thông tư liên tịch 09/2012/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC hướng dẫn giảm, miễn thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ và miễn chấp hành thời hạn cấm cư trú, quản chế còn lại do Bộ Công an - Bộ Quốc phòng - Tòa án nhân dân tối cao - Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành như sau:

   Người bị phạt cải tạo không giam giữ có thể được Tòa án cấp huyện hoặc Tòa án quân sự khu vực quyết định miễn chấp hành án phạt khi có đủ các điều kiện sau đây:

   1. Đã lập công lớn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo.

   2. Không còn nguy hiểm cho xã hội.

   Trên đây là nội dung về quy định về các điều kiện miễn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 09/2012/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn