Các loại quyết định được áp dụng khi xem xét, áp dụng biện pháp xử lý hành chính

Ngày hỏi:12/01/2017

Các loại quyết định được áp dụng khi xem xét, áp dụng biện pháp xử lý hành chính được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hồng, đang sinh sống tại Sóc Trăng. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các loại quyết định được áp dụng khi xem xét, áp dụng biện pháp xử lý hành chính là những loại nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Hồng_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các loại quyết định được áp dụng khi xem xét, áp dụng biện pháp xử lý hành chính được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 26 Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân, theo đó, sau khi xem xét hồ sơ kèm theo đơn đề nghị, Thẩm phán ra một trong các quyết định sau đây:

   a) Chấp nhận đơn đề nghị hoãn hoặc miễn chấp hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

   b) Không chấp nhận đơn đề nghị hoãn hoặc miễn chấp hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

   Trên đây là tư vấn về các loại quyết định được áp dụng khi xem xét, áp dụng biện pháp xử lý hành chính. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn