Các quyết định nào của Tòa án về áp dụng biện pháp xử lý hành chính có thể bị khiếu nại?

Ngày hỏi:12/01/2017

Các quyết định nào của Tòa án về áp dụng biện pháp xử lý hành chính có thể bị khiếu nại? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hồng, đang sinh sống tại Bình Phước. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các quyết định nào của Tòa án về áp dụng biện pháp xử lý hành chính có thể bị khiếu nại? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Ngọc Hồng_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các quyết định về áp dụng biện pháp xử lý hành chính của Tòa án có thể bị khiếu nại, kiến nghị, kháng nghị được quy định cụ thể tại Điều 29 Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân, theo đó, các quyết định sau có thể bị khiếu nại hay kiến nghị:

   1. Quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

   2. Quyết định không áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

   3. Quyết định đình chỉ việc xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

   4. Quyết định về việc hoãn, miễn chấp hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

   5. Quyết định về việc giảm thời hạn, tạm đình chỉ hoặc miễn chấp hành phần thời gian áp dụng biện pháp xử lý hành chính còn lại.

   Trên đây là tư vấn về các quyết định về áp dụng biện pháp xử lý hành chính của Tòa án có thể bị khiếu nại, kiến nghị, kháng nghị. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn