Cách tố cáo người có hành vi chiếm đoạt tài sản

Ngày hỏi:24/12/2014

Xin chào các luật sư! Tôi tên giang, hôm nay tôi muốn nhờ các luật sư tư vấn cho tôi về vụ việc mà tôi đang mắc phải. Hiện tại tôi đang rất hoang mang không biết mình nên làm như thế nào? Vậy tôi xin thuật lại sự việc của tôi: vào năm 2011 sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm mầm non, nhờ có những người quen biết đã giới thiệu tôi với chị Linh để nhờ xin việc. Sau khi nói chuyện và tìm hiểu thì tôi biết chị là nhân viên trong ngành điện lực, chị hứa sẽ xin việc cho tôi vào biên chế ở 1 trường mầm non tại thành phố vinh với số tiền xin việc là 75 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận thì tôi đồng ý đưa cho chị số tiền đó (có giấy giao nhận). Sau đó tôi được làm đi làm hợp đồng tại một trường trong thành phố, trong thời gian làm việc là 3 năm nhưng vẫn không vào được biên chế tôi có hỏi chị ấy nhưng chị ấy nói "hãy cứ đợi đã". Sau đó khi hiệu trưởng cũ nghỉ hưu thì tôi cũng bị chấm dứt hợp đồng dạy tại đó, khi hỏi chị ấy thì chị ấy nói "muốn xin cho tôi dạy ở 1 trường khác". Nhưng khi đó chị ấy muốn thêm 40 triệu đồng nữa, tôi đồng ý và khi đưa tiền cho chị ấy đều có giấy giao nhận. Sau một thời gian chờ đợi thì tôi gọi điện hỏi tình hình công việc thế nào, chị ấy vẫn nói chờ. Lúc đó, tôi rất tức giận nói chị ấy trả lại tiền nhưng chị ấy nói loanh quanh không trả lời đúng vấn đề. Tôi cũng đã đến công ty nhưng không gặp được. Vậy tôi xin hỏi luật sư: trường hợp của tôi nên làm thế nào để lấy lại được tiền? Mong các luật sư giúp đỡ tôi, tôi xin cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Việc của bạn thuộc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bạn cần làm đơn tố cáo cùng các bằng chứng giao nhân tiền lên cơ quan công an nơi chị ta đang cư trú hoặc làm việc để được điều tra làm rõ. Rõ ràng chị ta không có chức năng thẩm quyền xin việc cho bạn nhưng đã dùng thủ đoạn lừa đảo để lấy tiền của bạn. Bạn cần làm đơn tố cáo công an với các thông tin cá nhân của chị ta đồng thời bạn cũng có thể gửi đơn tố cáo lên thủ trưởng cơ quan nơi chị ta đang làm việc , rồi với gia đình, bố mẹ chồng con chị ta để mọi người đều biết hành vi của chị ta và có sự tác động hỗ trợ từ nhiều phía cho bạn trong việc đòi lại tiền đã bị chiếm đoạt.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn