Cần liên hệ trực tiếp với cơ quan thi hành án để biết thực trạng việc hành án

Anh em tôi được bố mẹ để lại một mảnh đất nhưng không có di chúc chia thừa kế. Chúng tôi phải nhờ Tòa án nhân dân huyện giải quyết và đã xử án theo quyết định bản án ngày 18/01/2007. Tôi đã gửi đơn đề nghị thi hành án tới đội thi hành án huyện và đội thi hành án huyện đã ra quyết định thi hành án kể từ ngày 21/04/2009. Đến 11/10/2011 tôi lại tiếp tục gửi đơn đề nghị thi hành án nhưng đến nay cơ quan thi hành án vẫn chưa tổ chức thi hành án. Vậy bản án này còn hiệu lực không? Muốn cơ quan thi hành án thực hiện tôi phải làm các thủ tục gì?

  Nội dung này được Lê Anh Tuấn - Tổng cục Thi hành án dân sự tư vấn như sau:

  • Nội dung như bạn hỏi thì Đội thi hành án huyện (nay là Chi cục Thi hành án dân sự) đã ra quyết định thi hành án kể từ ngày 21/04/2009, do vậy bản án đang có hiệu lực và được thi hành. Do bạn không nêu rõ thực trạng việc thi hành án như thế nào, có khó khăn, vướng mắc gì không, lý do vì chưa thi hành án được, vì vậy bạn cần liên hệ trực tiếp với Chi cục Thi hành án dân sự huyện để biết thực trạng việc thi hành án.

   Trường hợp cơ quan thi hành án không thực hiện việc thi hành án thì bạn có quyền khiếu nại về thi hành án theo quy định tại Điều 142 Luật Thi hành án dân sự năm 2008 hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền đôn đốc, chỉ đạo việc thi hành án.


  Nguồn:

  CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn