Chế độ kiểm tra thi hành án dân sự trong quân đội

Ngày hỏi:04/04/2018

Chế độ kiểm tra thi hành án dân sự trong quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Vy hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc thi hành án dân sự trong quân đội. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chế độ kiểm tra thi hành án dân sự trong quân đội được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ kiểm tra thi hành án dân sự trong quân đội
   (ảnh minh họa)
  • Chế độ kiểm tra thi hành án dân sự trong quân đội được quy định tại Điều 4 Thông tư 96/2016/TT-BQP quy định công tác kiểm tra, biểu mẫu nghiệp vụ về thi hành án dân sự trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   1. Kiểm tra định kỳ hằng năm

   a) Cục Thi hành án kiểm tra các mặt công tác thi hành án dân sự đối với các phòng Thi hành án;

   b) Phòng Thi hành án kiểm tra đối với cán bộ, nhân viên thuộc quyền.

   2. Kiểm tra đột xuất, kiểm tra chuyên đề

   a) Cục Thi hành án tiến hành kiểm tra khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, phát hiện có dấu hiệu sai phạm của cán bộ, nhân viên làm công tác thi hành án dân sự hoặc phục vụ cho công tác quản lý, hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ thi hành án dân sự;

   b) Phòng Thi hành án tiến hành kiểm tra theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền hoặc phát hiện có dấu hiệu sai phạm của cán bộ, nhân viên thuộc quyền.

   Trên đây là tư vấn về chế độ kiểm tra thi hành án dân sự trong quân đội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 96/2016/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn