Chi nhánh Trung tâm trọng tài thương mại có được sử dụng con dấu hay không?

Ngày hỏi:13/05/2017

Chi nhánh Trung tâm trọng tài thương mại có được sử dụng con dấu không? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Tuệ Linh, hiện đang công tác tại một Trung tâm trọng tài thương mại ở TP.HCM. Cho tôi hỏi nếu Trung tâm chúng tôi thành lập thêm chi nhánh thì chi nhánh có được phép sử dụng con dấu hay chỉ có Trung tâm mới được sử dụng? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề về con dấu của Chi nhánh Trung tâm trọng tài thương mại được quy định tại Khoản 4 Điều 10 Nghị định 63/2011/NĐ-CP hướng dẫn Luật Trọng tài Thương mại. Cụ thể là:

   Chi nhánh của Trung tâm trọng tài được sử dụng con dấu theo quy định của pháp luật.

   Như vậy, nếu Trung tâm của bạn thành lập thêm chi nhánh mới thì chi nhánh vẫn được phép sử dụng con dấu theo quy định của pháp luật hiện hành.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc sử dụng con dấu của Chi nhánh Trung tâm trọng tài thương mại. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm Nghị định 63/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chi nhánh
  Chi nhánh Trung tâm
  Trọng tài thương mại
  Trung tâm trọng tài
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn