Chi phí cho người phiên dịch là gì?

Ngày hỏi:17/05/2018

Chi phí cho người phiên dịch là gì? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Vy Vy sinh sống và làm việc tại Hà Tĩnh. Sắp tới bạn tôi có tham gia phiên tòa Dân sự với tư cách là nguyên đơn, tuy nhiên là do có tranh chấp với người nước ngoài nên bạn tôi có yêu cầu người phiên dịch, phía Tòa án đã chấp thuận, để có thể giải quyết vụ án thuận lợi hơn. Nghe nói sẽ phải tốn thêm chi phí cho người phiên dịch, nhưng tôi muốn tìm hiểu thêm để hiểu rõ hơn, nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Chi phí cho người phiên dịch là gì? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Vy Vy (vymoon***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chi phí cho người phiên dịch là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Chi phí cho người phiên dịch được quy định tại Khoản 8 Điều 3 Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, phiên dịch trong tố tụng do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành, cụ thể như sau:

   Chi phí cho người phiên dịch là số tiền cần thiết, hợp lý phải chi trả cho người phiên dịch do cơ quan tiến hành tố tụng tính căn cứ vào quy định của Pháp lệnh này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

   Bên cạnh đó, ta có thể tìm hiểu thêm chi phí cho người làm chứng là số tiền cần thiết, hợp lý phải chi trả cho người làm chứng do cơ quan tiến hành tố tụng tính căn cứ vào quy định của Pháp lệnh này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Chi phí cho người phiên dịch. Để có thể tìm hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, phiên dịch trong tố tụng do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành. Mong rằng những giải đáp trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Người phiên dịch
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn