Chi phí thẩm định giá tài sản là gì?

Ngày hỏi:17/05/2018

Chi phí thẩm định giá tài sản là gì? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Mỹ Ngọc sinh sống và làm việc tại Trà Vinh. Tôi hiện đang tham gia phiên tòa Dân sự tranh chấp ngôi nhà với anh trai tôi, tôi tham gia với tư cách nguyên đơn, tôi có làm đơn thẩm định giá, phía Thẩm phán phụ trách vụ án có kêu tôi nộp chi phí thẩm định giá tài sản. Vì nhu cầu hiểu biết, nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Chi phí thẩm định giá tài sản là gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Mỹ Ngọc (my_ngoc123*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chi phí thẩm định giá tài sản được quy định tại Khoản 5 Điều 3 Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, phiên dịch trong tố tụng do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành, cụ thể như sau:

   Chi phí thẩm định giá tài sản là số tiền cần thiết, hợp lý phải chi trả cho công việc thẩm định giá do Tổ chức thẩm định giá tính theo quy định của Pháp lệnh này và quy định của pháp luật về giá.

   Bên cạnh đó, pháp luật có quy định thêm chi phí cho người làm chứng là số tiền cần thiết, hợp lý phải chi trả cho người làm chứng do cơ quan tiến hành tố tụng tính căn cứ vào quy định của Pháp lệnh này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Chi phí thẩm định giá tài sản. Để có thể tìm hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, phiên dịch trong tố tụng do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành. Mong rằng những giải đáp trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn