Chuyển giao người đang chấp hành hình phạt tù phải đáp ứng điều kiện gì?

Ngày hỏi:09/05/2017

Điều kiện để chuyển giao người đang chấp hành hình phạt tù được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Minh, nhân viên văn phòng tại Bình Dương. Gần đây tôi thường xuyên theo dõi tin tức thời sự quốc tế thì tôi có nghe nhắc đến vấn đề chuyển giao người đang chấp hành hình phạt tù. Cho tôi hỏi, pháp luật Việt nam quy định vấn đề này như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn. (minh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Vấn đề chuyển giao người đang chấp hành hình phạt tù được quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật Tương trợ tư pháp 2007 như sau:

  Người đang chấp hành hình phạt tù tại Việt Nam có thể được chuyển giao cho nước ngoài để thi hành hình phạt tù khi có các điều kiện sau đây:
  a) Là công dân của nước tiếp nhận hoặc là người được phép cư trú không thời hạn hoặc có người thân thích tại nước tiếp nhận chuyển giao;
  b) Có đủ các điều kiện quy định tại các điểm c, d, đ, e, g khoản 1 Điều này và đã thực hiện xong phần trách nhiệm dân sự, hình phạt bổ sung là phạt tiền, tịch thu tài sản và các trách nhiệm pháp lý khác trong bản án;
  c) Có sự đồng ý của nước tiếp nhận chuyển giao.
  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chuyển giao người đang chấp hành hình phạt tù. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Tương trợ tư pháp 2007.


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn