Có những căn cứ nào để kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án hành chính?

Ngày hỏi:28/08/2018

Tôi tên Ngọc Hằng hiện tôi đang theo học Luật văn bằng 2. Vừa qua tôi có tham gia một phiên tòa hành chính để mong có thêm trải nghiệm để hoàn thiện bài báo cáo tốt hơn. Tuy nhiên, tôi có vấn đề chưa được rõ lắm, nhờ các bạn hỗ trợ giúp, cụ thể giai đoạn 2010-2014, Có những căn cứ nào để kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án hành chính? Cho mình xin văn bản quy định cụ thể luôn nhé. (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 210 Luật tố tụng hành chính 2010, căn cứ để kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm được quy định như sau:

   Bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật bị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm khi có một trong những căn cứ sau đây:

   1. Có vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng;

   2. Phần quyết định trong bản án, quyết định không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án;

   3. Có sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Căn cứ để kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án hành chính. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật tố tụng hành chính 2010. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn