Có phải điền thông tin về tài sản khi làm đơn yêu cầu thi hành án?

Tôi là người bị hại trong vụ án cố ý gây thương tích, thiệt hại 17% sức khỏe. Bị cáo bị phạt 30 tháng tù giam và Tòa án đã tuyên phạt bị cáo phải bồi thường cho tôi số tiền là 17.550.000 đồng. Tôi làm đơn yêu cầu thi hành án nhưng bị cáo vẫn đang đi cải tạo và bị cáo là sinh viên chưa có tài sản riêng, vẫn phụ thuộc gia đình. Nhưng trong mẫu đơn yêu cầu thi hành án lại có dòng Thông tin về tài sản hoặc điều kiện thi hành của người phải thi hành án. Vậy, tôi xin hỏi trong trường hợp của tôi thì dòng Thông tin tài tản của người phải thi hành án thì tôi phải viết như thế nào? Liệu trường hợp của tôi có được giải quyết không?

  Nội dung này được Cơ sở dữ liệu Quốc gia về văn bản pháp luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm đ, Khoản 2 Điều 31 Luật thi hành án dân sự quy định Đơn yêu cầu thi hành án phải có nội dung: “Thông tin về tài sản, điều kiện thi hành án của người phải thi hành án, nếu có.”
   Do đó, trong trường hợp của bạn, nếu không có thông tin về tài sản của người phải thi hành án thì không bắt buộc bạn phải nêu vào trong đơn yêu cầu thi hành án. Cơ quan Thi hành án dân sự có thẩm quyền sẽ có trách nhiệm thụ lý đơn yêu cầu của bạn dù bạn không nêu thông tin về tài sản của người phải thi hành án nhưng các nội dung khác phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.


  Nguồn:

  CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn