Cơ quan tiếp nhận đơn đề nghị hướng dẫn giải quyết tranh chấp trong cung cấp và sử dụng dịch vụ thông tin truyền thông phải làm gì để chuẩn bị hướng dẫn giải quyết tranh chấp?

Ngày hỏi:24/05/2017

Cơ quan tiếp nhận đơn đề nghị hướng dẫn giải quyết tranh chấp trong cung cấp và sử dụng dịch vụ thông tin truyền thông phải làm gì để chuẩn bị hướng dẫn giải quyết tranh chấp? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Luật hiện đang sống và làm việc tại Hà Tĩnh. Tôi muốn biết Cơ quan tiếp nhận đơn đề nghị hướng dẫn giải quyết tranh chấp trong cung cấp và sử dụng dịch vụ thông tin truyền thông phải làm gì để chuẩn bị hướng dẫn giải quyết tranh chấp? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc chuẩn bị hướng dẫn của cơ quan tiếp nhận đơn đề nghị hướng dẫn giải quyết tranh chấp trong cung cấp và sử dụng dịch vụ thông tin truyền thông được quy định tại Điều 17 Thông tư 05/2011/TT-BTTTT quy định về giải quyết khiếu nại của người sử dụng dịch vụ trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, theo đó:

   Cơ quan tiếp nhận đơn đề nghị hướng dẫn giải quyết tranh chấp tiến hành:

   1. Yêu cầu người sử dụng dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ cung cấp đầy đủ hồ sơ giải quyết khiếu nại (đối với vụ việc khiếu nại đã được bên cung cấp dịch vụ giải quyết).

   2. Yêu cầu bên cung cấp dịch vụ bị khiếu nại cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc khiếu nại.

   3. Xem xét, xác minh các nội dung khiếu nại, tổ chức hướng dẫn giải quyết tranh chấp giữa người khiếu nại và bên cung cấp dịch vụ bị khiếu nại.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc chuẩn bị hướng dẫn của cơ quan tiếp nhận đơn đề nghị hướng dẫn giải quyết tranh chấp trong cung cấp và sử dụng dịch vụ thông tin truyền thông. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 05/2011/TT-BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn