Đã khiếu nại quyết định hành chính rồi có được rút lại không?

Ngày hỏi:16/05/2020

Cho hỏi, trong trường hợp đã khiếu nại quyết định hành chính rồi nhưng giờ không muốn khiếu nại nữa thì có được rút lại hay không? Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối với việc khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính: Tại Điều 10 Luật Khiếu nại năm 2011 có quy định như sau:

   - Người khiếu nại có thể rút khiếu nại tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình khiếu nại và giải quyết khiếu nại; việc rút khiếu nại phải được thực hiện bằng đơn có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khiếu nại; đơn xin rút khiếu nại phải gửi đến người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại.

   - Người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại khi nhận được đơn xin rút khiếu nại thì đình chỉ việc giải quyết và thông báo bằng văn bản cho người khiếu nại về việc đình chỉ giải quyết khiếu nại.

   Như vậy, theo quy định này thì bạn có thể rút khiếu nại tại bất kỳ thời điểm nào.

   Cần lưu ý, việc rút khiếu nại phải được thể hiện bằng đơn có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khiếu nại và phải gửi đến người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn