Đang học ở trường giáo dưỡng mà bố mất thì được nghỉ mấy ngày?

Ngày hỏi:18/11/2020

Tôi xin trình bày vấn đề như sau: tôi có đứa cháu đang học ở trường giáo dưỡng, mà bố nó vừa mất vì tai nạn tối qua, gia đình phải làm sao để xin cho cháu về đám tang, và cháu được về mấy ngày ạ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 25 Nghị định 02/2014/NĐ-CP quy định về việc giải quyết trường hợp học sinh trường giáo dưỡng có việc tang của thân nhân như sau:

   Khi có việc tang của thân nhân trong gia đình hoặc có trường hợp cấp thiết khác và có đơn xin bảo lãnh của gia đình hoặc người giám hộ được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận, thì Hiệu trưởng trường giáo dưỡng có thể xét cho học sinh về gia đình không quá 5 ngày, không kể thời gian đi đường. Thời gian về gia đình được tính vào thời gian chấp hành quyết định.

   Theo quy định nêu trên thì gia đình phải làm đơn xin bảo lãnh có xác nhận của UBND xã gửi đến Hiệu trưởng trường giáo dưỡng để xin cho cháu được về dự đám tang bố.

   Trong trường hợp được xem xét giải quyết cho về dự tang thì cháu được về không quá 05 ngày, không kể thời gian đi đường.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn