Danh hiệu vinh dự Tòa án nhân dân trong công tác thi đua khen thưởng của ngành Tòa án

Ngày hỏi:01/11/2016

Danh hiệu vinh dự Tòa án nhân dân trong công tác thi đua khen thưởng của ngành Tòa án được quy định như thế nào? Chào quý anh chị Thư Ký Luật! Tôi là công chức đã về hưu, hiện tôi đang tìm hiểu một số quy định về việc thi đua khen thưởng trong ngành Tòa án. Trong quá trình tìm hiểu tôi được biết hiện đã có một vài quy định mới có hiệu lực về vấn đề này. Anh chị cho tôi hỏi: Danh hiệu vinh dự Tòa án nhân dân trong công tác thi đua khen thưởng của ngành Tòa án được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện nay tại Thông tư 04/2016/TT-TANDTC thì danh hiệu vinh dự Tòa án nhân dân trong công tác thi đua khen thưởng của ngành Tòa án được quy định như sau:

   - Danh hiệu vinh dự Tòa án nhân dân gồm: “Thẩm phán giỏi”, “Thẩm phán tiêu biểu”, “Thẩm phán mẫu mực”.

   - Danh hiệu vinh dự Tòa án nhân dân được xét tặng hàng năm.

   - Đối tượng, tiêu chuẩn, thủ tục thi tuyển và xét tặng danh hiệu vinh dự Tòa án nhân dân được thực hiện theo Quy chế thi tuyển danh hiệu “Thẩm phán giỏi” và xét tặng danh hiệu “Thẩm phán tiêu biểu”, “Thẩm phán mẫu mực” do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

   Danh hiệu vinh dự Tòa án nhân dân trong công tác thi đua khen thưởng của ngành Tòa án được quy định tại Điều 25 Thông tư 04/2016/TT-TANDTC hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng của TAND.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn