Đánh người, thưa kiện ra sao

Ngày hỏi:23/04/2015

Vì ghen tuông, một người đàn ông kéo người nhà (người đàn ông và 3 người thanh niên khác)dùng hung khí là thanh sắt để  đánh vào đầu người nhà của tôi chảy máu. Tang vật còn giữ: - cái áo còn dính máu - cái quần còn dính máu - bản chụp CT vùng não bị đánh hành vi này là mục đích đánh chết người, chỉ khi mọi người đòi kêu công an vào cuộc 4 người này mới bỏ đi vậy nên làm đơn thưa kiện như thế nào, gồm những đơn gì, gởi ở đâu, các bước tuần tự mong luật sư tư vấn

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Trường hợp này là hành vi vi phạm pháp luật hình sự và cần được khởi tố trước pháp luật. Bên bị hại cần làm đơn tố cáo hành vi và đề nghị khởi tố vụ án đến công an cấp quận nơi xảy ra vụ việc. Kèm theo đơn tố cáo bạn cần chuẩn bị các giấy tờ bằng chứng liên quan cũng như những người chứng kiến vụ việc. Hành vi cố ý dùng thanh sắt đánh vào đầu nạn nhân là hành vi rất nguy hiểm và cần được pháp luật nghiêm trị do đó bên bị hại cần làm đơn gửi đến công an đề nghị khởi tố vụ án càng sớm càng tốt.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn