Đến ngày Vụ án đưa ra xét xử, nhưng tạm dừng vì Thẩm phán bận công tác

Ngày hỏi:28/05/2015

Tôi là Nguyên đơn trong vụ án tranh chấp QSDĐ được Toà thụ và ra Quyết định xét xử công khai lúc 7h30 ngày 28/05/2015 Tôi đã đến Toà đúng như quyết định , nhưng tôi lại tiếp tục được thư ký Toà thông báo : Thẩm phán chủ toạ phiên Toà bận công tác đột xuất và giao cho tôi Thông báo thay đổi thời gian xét xử , vào ngày khác . Tôi đã gặp ông Chánh án thắc mắc thì được trả lời là Vì vụ án còn nhiều nghi vấn nên phải chờ để điều tra xem lại Thưa quý Luật sự ! Trong Thông báo và Thư ký Toà là Chủ toạ bận công tác .Ông Chánh án thì bảo vụ án cần phải có thời gian xem xét ? Và việc thông báo thay đổi thời gian xét xử ,đúng vào ngày xét xử là đúng hay sai ? Vì sự việc của tôi cũng hơn 4 năm rôi , nhưng cứ hết lần này lần khác vẫn không xét xử vì những lý do như trên Xin hỏi ! Có phải vì có sự bao che trong các ban nghành mà Toà cứ hoãn đi hoãn lại Sự trì hoãn như vậy có gây bất lợi cho tôi không ? Trân trọng cảm ơn !

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Theo tôi thì bạn nên cần làm rõ việc Tòa án không xét xử đúng lịch như quyết định đưa vụ án ra xét xử là do có Quyết định khác thay thế hay là do hoãn phiên tòa, trên cơ sở đó thì bạn sẽ kiến nghị đến lãnh đạo tòa án và lãnh đạo cấp trên vì có thể đã vi phạm tố tụng dân sự, trong trường hợp bạn nêu có thể vi phạm như: Thời hạn tố tụng, việc tống đạt văn bản của tòa án, việc thay đổi quyết định đưa vụ án ra xét xử, việc tạm hoãn.

   Nếu bạn không kiến nghị thì cũng có thể sẽ bất lợi, bạn đang bảo vệ cho nguyên đơn, nếu tố tụng bị sai mà nguyên đơn lại thắng kiện sơ thẩm thì rất có thể lên đến phúc thẩm sẽ bị sửa án hoặc hủy án nên ngoài việc nội dung thì việc tố tụng cũng rất cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn chứ không quá lệ thuộc vào thẩm phán.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn