Điều kiện đề nghị khen thưởng theo thủ tục đơn giản trong công tác thi đua khen thưởng của ngành Tòa án

Ngày hỏi:01/11/2016

Điều kiện đề nghị khen thưởng theo thủ tục đơn giản trong công tác thi đua khen thưởng của ngành Tòa án được quy định như thế nào? Chào quý anh chị Thư Ký Luật! Tôi là công chức đã về hưu, hiện tôi đang tìm hiểu một số quy định về việc thi đua khen thưởng trong ngành Tòa án. Trong quá trình tìm hiểu tôi được biết hiện đã có một vài quy định mới có hiệu lực về vấn đề này. Anh chị cho tôi hỏi: Điều kiện đề nghị khen thưởng theo thủ tục đơn giản trong công tác thi đua khen thưởng của ngành Tòa án được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện nay tại Thông tư 04/2016/TT-TANDTC thì những trường hợp có đủ các điều kiện sau đây được đề nghị khen thưởng theo thủ tục đơn giản:

   - Việc khen thưởng phục vụ yêu cầu chính trị, kịp thời động viên, khích lệ quần chúng;

   - Cá nhân, tập thể lập được thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác, lao động, học tập;

   - Thành tích, công trạng rõ ràng.

   Điều kiện đề nghị khen thưởng theo thủ tục đơn giản trong công tác thi đua khen thưởng của ngành Tòa án được quy định tại Khoản 1 Điều 31 Thông tư 04/2016/TT-TANDTC hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng của TAND.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn