Đình chỉ phần thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới trong trường hợp nào?

Ngày hỏi:17/10/2016

Đình chỉ phần thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới trong trường hợp nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thương, đang sinh sống tại Hưng Yên. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp nào sẽ được đình chỉ phần thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Ngọc Thương_Hưng Yên)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp đình chỉ phần thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 11 Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC về thủ tục thi hành án dân sự và sự phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự, theo đó:

   Trường hợp người được thi hành án có ý kiến bằng văn bản đồng ý cho một hoặc một số người trong số những người phải thi hành nghĩa vụ liên đới không thi hành phần nghĩa vụ của họ thì phần nghĩa vụ không yêu cầu thi hành án được đình chỉ theo quy định.

   Trên đây là quy định về trường hợp đình chỉ phần thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn