Đối với vụ án hành chính dựa trên những căn cứ gì để kháng nghị theo thủ tục tái thẩm?

Ngày hỏi:10/07/2018

Xin chào anh/chị, tôi tên Bích Ngư là sinh viên năm 3 trường Đại học Tôn Đức Thắng. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về thủ tục tái thẩm các vụ án hành chính qua các giai đoạn, tuy nhiên có vài vấn đề tôi chưa hiểu rõ lắm nhờ anh/chị hỗ trợ, cụ thể: trước 01/7/2016 thì Đối với vụ án hành chính dựa trên những căn cứ gì để kháng nghị theo thủ tục tái thẩm? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (0975**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 233 Luật tố tụng hành chính 2010, Bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật bị kháng nghị theo thủ tục tái thẩm khi có một trong những căn cứ sau đây:

   1. Mới phát hiện được tình tiết quan trọng của vụ án mà Toà án, đương sự đã không thể biết được trong quá trình giải quyết vụ án;

   2. Có cơ sở chứng minh kết luận của người giám định, lời dịch của người phiên dịch không đúng sự thật hoặc có giả mạo chứng cứ;

   3. Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Kiểm sát viên cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án hoặc cố ý kết luận trái pháp luật;

   4. Bản án, quyết định của Toà án hoặc quyết định của cơ quan nhà nước mà Toà án căn cứ vào đó để giải quyết vụ án đã bị hủy bỏ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Căn cứ để kháng nghị theo thủ tục tái thẩm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Luật tố tụng hành chính 2010. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn