Đơn yêu cầu thả tàu bay đang bị bắt giữ để thi hành án gồm những nội dung gì?

Ngày hỏi:27/07/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là đang tìm hiểu về hoạt động bắt giữ tàu bay. Tôi có một số thắc mắc về vấn đề này mong được giải đáp giúp. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi đơn yêu cầu thả tàu bay đang bị bắt giữ để thi hành án gồm những nội dung gì? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Ngọc Bình - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung đơn yêu cầu thả tàu bay đang bị bắt giữ để thi hành án được quy định tại Khoản 2 Điều 42 Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu bay năm 2010 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành, theo đó:

   Đơn yêu cầu thả tàu bay đang bị bắt giữ phải có các nội dung sau đây:

   a) Ngày, tháng, năm làm đơn yêu cầu;

   b) Tên Tòa án ra quyết định bắt giữ tàu bay;

   c) Tên, địa chỉ của người yêu cầu thả tàu bay đang bị bắt giữ;

   d) Quốc tịch, số hiệu đăng ký, kiểu loại tàu bay và các đặc điểm khác nếu có của tàu bay bị yêu cầu bắt giữ; cảng hàng không, sân bay nơi thực hiện bắt giữ;

   đ) Số, ngày, tháng, năm của quyết định bắt giữ tàu bay;

   e) Lý do yêu cầu thả tàu bay đang bị bắt giữ.

   Trên đây là tư vấn về nội dung đơn yêu cầu thả tàu bay đang bị bắt giữ để thi hành án. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu bay năm 2010. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn