Đưa trái phép thông tin xúc phạm đến nhân phẩm danh dự của nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19 có bị truy cứu TNHS?

Ngày hỏi:01/04/2020

Liên quan đến việc quản lý, kiểm soát thông tin trong phòng chống dịch Covid-19. Ban biên tập cho tôi hỏi. Theo quy định trường hợp đưa trái phép thông tin cá nhân xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm danh dự của nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19 có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Mục 1 Công văn 45/TANDTC-PC 2020 xét xử tội phạm liên quan đến phòng chống Covid-19, có quy định:

   Người có hành vi đưa trái phép thông tin cá nhân, bí mật đời tư xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của nhân viên y tế, người tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, người mắc bệnh, người nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 thì bị xử lý về tội làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì hành vi đưa trái phép thông tin cá nhân xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm danh dự của nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19 sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội làm nhục người khác theo Điều 155 Bộ luật hình sự 2015.

   Ban biên tập phản hồi thông tin.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn