Đương sự trong vụ án dân sự theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989

Theo dõi sự thay đổi của Đương sự trong vụ việc dân sự
Ngày hỏi:11/05/2018

Đương sự trong vụ án dân sự theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Vy hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật tố tụng dân sự Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đương sự trong vụ án dân sự theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đương sự trong vụ án dân sự được quy định tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết vụ án dân sự 1989 27-LCT/HĐNN8do Hội đồng Nhà nước ban hành, theo đó:

   Các đương sự là công dân, pháp nhân tham gia tố tụng với tư cách là nguyên đơn, bị đơn hoặc là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

   Trong trường hợp Viện kiểm sát khởi tố hoặc tổ chức xã hội khởi kiện vì lợi ích chung thì người có quyền lợi được bảo vệ có thể tham gia tố tụng với tư cách nguyên đơn.

   Trên đây là tư vấn về đương sự trong vụ án dân sự theo Pháp lệnh 1989. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 do Hội đồng Nhà nước ban hành. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn