Gia đình khó khăn có được hoãn chấp hành phạt tù không?

Ngày hỏi:05/05/2020

Con trai tôi vừa bị tuyên phạt tù 2 năm. Tuy nhiên gia đình tôi hiện tại rất khó khăn, hai vợ chồng tôi đau yếu triền miên, nợ nần chồng chất. Vậy cháu có được hoãn chấp hành hình phạt tù hay không? Và thời gian được hoãn là bao lâu? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điểm c Khoản 1 Điều 67 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định về các trường hợp hoãn chấp hành hình phạt tù, trong đó có trường hợp:

   - Là người lao động duy nhất trong gia đình, nếu phải chấp hành hình phạt tù thì gia đình sẽ gặp khó khăn đặc biệt, được hoãn đến 01 năm, trừ trường hợp người đó bị kết án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác là tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

   Theo quy định này, nếu con trai chị là lao động duy nhất trong gia đình, trường hợp con trai chị phải chấp hành hình phạt tù thì gia đình sẽ gặp khó khăn đặc biệt thì sẽ được hoãn chấp hành hình phạt tù.

   Thời gian được hoãn chấp hành hình phạt tù là 01 năm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn