Giải quyết khiếu nại, kiến nghị liên quan đến biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng hành chính được quy định ra sao?

Ngày hỏi:03/10/2018

Hiện em đang có tìm hiểu một số vấn đề có liên quan đến tố tụng hành chính, cụ thể là khi Luật tố tụng hành chính 2010 còn hiệu lực, nhờ các anh/chị hỗ trợ giúp: Giải quyết khiếu nại, kiến nghị liên quan đến biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi.

(Phan Ngân - Tiền Giang)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 71 Luật Tố tụng Hành chính 2010 có quy định về giải quyết khiếu nại, kiến nghị liên quan đến biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng hành chính như sau:

   1. Chánh án Toà án phải xem xét, giải quyết khiếu nại, kiến nghị quy định tại khoản 1 Điều 70 của Luật này trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được khiếu nại, kiến nghị.

   2. Quyết định giải quyết khiếu nại, kiến nghị của Chánh án Toà án là quyết định cuối cùng và phải được cấp hoặc gửi ngay cho đương sự, Viện kiểm sát cùng cấp và cơ quan thi hành án dân sự cùng cấp.

   3. Việc giải quyết khiếu nại, kiến nghị tại phiên toà thuộc thẩm quyền của Hội đồng xét xử. Quyết định giải quyết khiếu nại, kiến nghị của Hội đồng xét xử là quyết định cuối cùng.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn