Giải quyết Quyết định đã thực hiện thi hành án dân sự nhưng nhận được kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm

Ngày hỏi:17/10/2016

Quyết định đã thực hiện thi hành án dân sự nhưng nhận được kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm thì giải quyết như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Mai, đang sinh sống tại Phú Thọ. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp đã thực hiện xong thi hành dán dân sự trong quyết định của Tòa án mà quyết định đó nhận được kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm thì giải quyết thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Mai_Phú Thọ)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giải quyết trường hợp quyết định đã thực hiện thi hành án dân sự nhưng nhận được kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC về thủ tục thi hành án dân sự và sự phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự, theo đó:

    Trong trường hợp bản án, quyết định của Tòa án đã được thi hành một phần hoặc đã thi hành xong mà nhận được kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm thì cơ quan thi hành án dân sự có trách nhiệm thông báo ngay cho người có thẩm quyền đã kháng nghị biết kết quả đã thi hành. Người có thẩm quyền đã kháng nghị có trách nhiệm gửi thông báo về kết quả thi hành án nói trên cho Tòa án có thẩm quyền xét xử giám đốc thẩm, tái thẩm biết và giải quyết theo quy định của pháp luật. Khi xét xử lại, Tòa án phải phán quyết rõ về quyền và nghĩa vụ của các bên đương sự trên cơ sở tính toán, đối trừ phù hợp với kết quả thi hành án.

    Trên đây là quy định về giải quyết trường hợp quyết định đã thực hiện thi hành án dân sự nhưng nhận được kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn