Giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài thương mại cần những điều kiện gì?

Ngày hỏi:30/10/2018

Chào anh chị, tôi đang tìm hiểu các quy định về quy trình giải quyết tranh chấ bằng Trọng tài thương mại. Theo tôi được biết các vụ tranh chấp được giải quyết bằng trọng tài có ưu điểm là giải quyết nhanh chóng, ít tốn thời gian. Anh chị cho tôi hỏi giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài thương mại cần những điều kiện gì? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài thương mại cần những điều kiện gì?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 5 Luật trọng tài thương mại 2010 quy định Điều kiện giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài như sau:

   - Tranh chấp được giải quyết bằng Trọng tài nếu các bên có thoả thuận trọng tài. Thỏa thuận trọng tài có thể được lập trước hoặc sau khi xảy ra tranh chấp.

   - Trường hợp một bên tham gia thoả thuận trọng tài là cá nhân chết hoặc mất năng lực hành vi, thoả thuận trọng tài vẫn có hiệu lực đối với người thừa kế hoặc người đại diện theo pháp luật của người đó, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.

   - Trường hợp một bên tham gia thỏa thuận trọng tài là tổ chức phải chấm dứt hoạt động, bị phá sản, giải thể, hợp nhất, sáp nhập, chia, tách hoặc chuyển đổi hình thức tổ chức, thỏa thuận trọng tài vẫn có hiệu lực đối với tổ chức tiếp nhận quyền và nghĩa vụ của tổ chức đó, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.

   Trên đây là điều kiện giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài thương mại.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn