Giao thông báo thi hành án dân sự cho người khác nhận thay

Ngày hỏi:15/10/2016

Giao thông báo thi hành án dân sự cho người khác nhận thay được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hòa, đang sống tại Bình Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp, cơ quan thi hành án đến giao quyết định thi hành cho người thân tôi nhưng người đó không có nhà thì tôi có nhận được không? Quy định về vấn đề này như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Lê Minh Hòa_Bình Dương)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp giao thông báo thi hành án dân sự qua người khác nhận thay được quy định cụ thể tại Khoản 5 Điều 2 Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC về thủ tục thi hành án dân sự và sự phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự, theo đó:

    Trường hợp giao thông báo qua người khác nhận thay thì người thông báo phải lập biên bản ghi rõ họ tên, chức vụ, địa chỉ của người nhận thay; ngày, giờ nhận thay; quan hệ giữa họ với người được thông báo; cam kết giao tận tay hoặc thông báo ngay cho người được thông báo. Biên bản có chữ ký của người nhận và người giao thông báo.

    Do đó, trường hợp này bạn có thể nhận thay thông báo và tuân thủ theo các quy định về nhận thay thông báo thi hành án.

    Trên đây là quy định về trường hợp giao thông báo thi hành án dân sự qua người khác nhận thay. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn