Giấy nợ viết như vậy có đòi được không

Ngày hỏi:14/01/2012

Thưa luật sư xin luật sư tư vấn giúp tôi: Tôi có nợ anh B với số tiền là 300 triệu đồng, tôi hẹn anh B đến ngày 5/7/2009 sẽ hoàn trả. Tôi cam đoan những điều tôi nói là đúng sự thật. Nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trước pháp luât . Vậy thưa luật sư nếu tôi muốn đòi số tiền này và sẽ đưa ra công an thì liệu tôi có lấy được không? Vì số tiền này anh A nợ tiền nhà chúng tôi và nay đã sang tên sổ đỏ. Xin luật sư tư vấn giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn.

  • 1. Bạn có thể trình báo sự việc trên đến cơ quan Công an để được giải quyết. Tuy nhiên, theo thông tin mà bạn nêu thì chưa thấy có dấu hiệu tội phạm. Nếu không còn tình tiết nào khác thì công an sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thủ tục khởi kiện dân sự để đòi tiền.
   2. Bạn hoàn toàn có thể khởi kiện để đòi số tiền trên theo thủ tục tố tụng dân sự (theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự sửa đổi năm 2012 thì kiện đòi tài sản không quy định thời hiệu).

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn