Gửi quyết định kháng nghị giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự

Ngày hỏi:23/06/2018

Gửi quyết định kháng nghị giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự được quy định như thế nào? Xin chào anh/chị trong Ban biên tập. Em hiện nay đang là sinh viên tại Trung cấp luật. Trong quá trình học tập, em có thắc mắc muốn nhờ anh/chị tư vấn giúp em. Anh/chị cho em hỏi là: Theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989, việc gửi quyết định kháng nghị giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự được quy định như thế nào? Em hy vọng Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp em. Chân thành cảm ơn! Hoàng Thủy (09033***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc gửi quyết định kháng nghị giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự được quy định tại Khoản 2 Điều 73 Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 như sau:

   Bản sao bản kháng nghị phải được gửi ngay cho người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến nội dung kháng nghị. Toà án phải gửi ngay bản sao bản kháng nghị cho Viện kiểm sát cùng cấp.

   Trên đây là nội dung quy định về việc gửi quyết định kháng nghị giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn