Hành vi quan hệ tình dục khác được hiểu thế nào?

Ngày hỏi:17/01/2020

Tôi đang tìm hiểu các tội danh về xâm hại tình dục được quy định tại Bộ luật hình sự 2015 để thực hiện một số công việc liên quan, cụ thể đang vướng mắc tại các tội hiếp dâm, hiếp dâm người dưới 16 tuổi, cưỡng dâm, ... có quy định hành vi quan hệ tình dục khác. Vậy cho tôi hỏi hành vi quan hệ tình dục khác được hiểu thế nào? Những biểu hiện cụ thể của hành vi này. Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi quan hệ tình dục khác được hiểu thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 2 Điều 3 Nghị quyết 06/2019/NQ-HĐTP quy định hành vi quan hệ tình dục khác trong Bộ luật hình sự như sau:

   Hành vi quan hệ tình dục khác quy định tại khoản 1 Điều 141, khoản 1 Điều 142, khoản 1 Điều 143, khoản 1 Điều 144 và khoản 1 Điều 145 của Bộ luật Hình sự là hành vi của những người cùng giới tính hay khác giới tính sử dụng bộ phận sinh dục nam, bộ phận khác trên cơ thể (ví dụ: ngón tay, ngón chân, lưỡi...), dụng cụ tình dục xâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ, miệng, hậu môn của người khác với bất kỳ mức độ xâm nhập nào, bao gồm một trong các hành vi sau đây:

   - Đưa bộ phận sinh dục nam xâm nhập vào miệng, hậu môn của người khác;

   - Dùng bộ phận khác trên cơ thể (ví dụ: ngón tay, ngón chân, lưỡi...), dụng cụ tình dục xâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ, hậu môn của người khác.

   => Như vậy, hành vi quan hệ tình dục khác được hiểu là hành vi của những người cùng giới tính hay khác giới tính sử dụng bộ phận sinh dục nam, bộ phận khác trên cơ thể (ví dụ: ngón tay, ngón chân, lưỡi...), dụng cụ tình dục xâm nhập vào bộ phận sinh dục nữ, miệng, hậu môn của người khác với bất kỳ mức độ xâm nhập nào.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn