Hồ sơ đăng ký hoạt động Trung tâm trọng tài thương mại gồm những gì?

Ngày hỏi:13/05/2017

Hồ sơ đăng ký hoạt động Trung tâm trọng tài thương mại gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Lê Vy, hiện đang công tác tại TP.HCM trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại. Tôi vừa tham gia góp vốn để chuẩn bị thành lập Trung tâm trọng tài thương mại. Cho tôi hỏi hồ sơ đăng ký hoạt động của Trung tâm trọng tài thương mại gồm những giấy tờ, văn bản gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Huỳnh Tấn Tài (taigioi***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đăng ký hoạt động của Trung tâm trọng tài thương mại được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 63/2011/NĐ-CP hướng dẫn Luật Trọng tài Thương mại bao gồm:

   a) Đơn đăng ký hoạt động;

   b) Bản sao có chứng thực Giấy phép thành lập Trung tâm trọng tài; trong trường hợp nộp bản sao thì phải kèm theo bản chính để đối chiếu;

   c) Bản sao có chứng thực Điều lệ Trung tâm trọng tài; trong trường hợp nộp bản sao thì phải kèm theo bản chính để đối chiếu;

   d) Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy tờ chứng minh về trụ sở hoạt động của Trung tâm trọng tài.

   Trên đây là quy định về hồ sơ đăng ký hoạt động của Trung tâm trọng tài thương mại. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm Nghị định 63/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn