Hòa giải thương mại là gì?

Ngày hỏi:14/03/2017

Hòa giải thương mại là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về hòa giải thương mại. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Hòa giải thương mại là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Khánh Băng (bang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hòa giải thương mại được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 22/2017/NĐ-CP về hòa giải thương mại như sau:

   Hòa giải thương mại là phương thức giải quyết tranh chấp thương mại do các bên thỏa thuận và được hòa giải viên thương mại làm trung gian hòa giải hỗ trợ giải quyết tranh chấp theo quy định của Nghị định này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm hòa giải thương mại. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 22/2017/NĐ-CP.

   Nội dung tư vấn trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/4/2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  Cảm ơn bài viết rất cơ bản để hiểu về hòa giải thương mại. Hi vọng các bên có tranh chấp sớm nhận thức và tiếp cận tới phương thức giải quyết tranh chấp tuyệt vời này.
  Đỗ Thị Hằng (1 năm trước) Thích 0 | Trả lời
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn